Phân Biệt Sẹo Mụn Và Cách Chăm Sóc

Những dấu vết trên khuôn mặt luôn làm cho bạn cảm thấy tự ti, khó chịu và sống khép kín hơn. Và sẹo mụn là một trong những yếu tố hình thành nên điều đó. Vậy sẹo mụn là gì và cách phân biệt sẹo mụn như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khuôn mặt bị sẹo mụn và ở mỗi một nguyên nhân thì có những cơ chế hình thành sẹo khác nhau. Hay nói cách khác, sẹo mụn là do những tổn thương của quá trình các loại mụn tác động lên da, đồng thời phá hủy cấu trúc collagen làm cho da mất đi độ đàn hồi tạo nên những dạng sẹo lồi lõm, sẹo rỗ. Do đó, để giúp loại bỏ được những vết tích do sẹo mụn gây ra thì chúng ta cần phải biết phân biệt được các loại sẹo mụn, như vậy mới tìm ra phương pháp hỗ trợ chữa trị an toàn và phù hợp nhất.

Thông thường sẹo mụn được chia thành các loại sẹo sau:

- Sẹo hình phễu (Icepick scar): là những loại sẹo sâu, đường kính sẹo hẹp <2mm, bờ rõ, đáy xuyên thẳng sâu xuống lớp da.

- Sẹo hình thùng (Boxcar scar): Sẹo có dạng hình tròn hoặc hình oval, đường kính từ 2-4mm, bờ rõ, vách sẹo vuông góc với đáy sẹo.

- Sẹo hình lòng chảo (Rolling scar): Sẹo do tổn thương mô sâu dưới da tạo thành mô sợi kéo bề mặt da trũng xuống, đường kính sẹo rộng 4-5mm, đáy sẹo hình lòng chảo.

- Sẹo phì đại (Hypertrophic scar): Sẹo này thường nhô cao trên bề mặt da, do sự tăng sinh quá mức collagen ở vùng sẹo.

Lưu ý : 
+ Các hình ảnh trên là từ các khách hàng trước đây của Thẩm mỹ viện Hoàng Anh, hiệu quả đối với các trường hợp cụ thể khác có thể khác nhau.
+ Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Mỗi một loại sẹo mụn, các bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau để mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, đối  với sẹo hình phễu và hình thùng vì đáy sẹo rất sâu nên áp dụng phương pháp dùng máy xuyên kim đẩy tế bào.

Sau khi phân loại sẹo mụn khách hàng sẽ được đánh giá mức độ nặng của sẹo theo phương pháp Goodman để tiên lượng điều trị:

Được biết, đối với những loại sẹo mụn trên đây thì hiện nay chưa có các loại thuốc hay mỹ phẩm nào để điều trị tuyệt đối, làm sạch bề mặt da và giúp da tươi trẻ. Do đó, để sẹo mụn không còn là nổi lo nữa thì cần phải có sự xâm lấn của các công nghệ làm đẹp.

Lưu ý : 
+ Các hình ảnh trên là từ các khách hàng trước đây của Thẩm mỹ viện Hoàng Anh, hiệu quả đối với các trường hợp cụ thể khác có thể khác nhau.
+ Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Với sự đa dạng về dịch vụ và công nghệ, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một phương pháp thông minh và an toàn nhất như công nghệ siêu mài mòn, kim lăn hỗ trợ trị sẹo rỗ, bắn tia laser CO2, kỹ thuật lột da bằng hóa chất, tiêm chất làm đây hay cà da mặt… Tất cả đều mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt vời nhất.(*)

Bảng giá dịch vụLiên hệ tư vấn
Ghi chú: (*) thời gian và số lần điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Bài viết thuộc bản quyền

Thẩm mỹ viện Hoàng Anh

,

theo chuyên mục Hỗ Trợ Trị Sẹo Mụn

Đang tải bình luận...
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...